วันอาทิตย์ , 12 กรกฎาคม 2020
Home / บทความน่ารู้ / ชีวิตคือการขอบคุณ

ชีวิตคือการขอบคุณ

 

ชีวิตคือการขอบคุณ

ในโลกที่เราอยู่ต้องละทิ้งการคุยโม้โอ้อวด… ไม่ว่าเรื่องความเก่ง​ ความรู้ความฉลาด​ ไม่ว่าเรื่อง การมีทรัพย์​ ธุรกิจรุ่งเรือง หน้าที่การงานก้าวหน้า ไม่ว่าเรื่องสุขภาพดี ความแข็งแรง​ ความสดชื่น ไม่ว่าเรื่องครอบครัว มีเมียดี​ มีลูกดี… แม้กระทั่งการเป็นคนที่อิบาดะฮดี​ ตื่นกิยามทุกคืน​ ศิยามประจำ

ทั้งหมดนี้อัลลอฮฺประทานให้ ถ้าพระองค์ไม่ให้… อะไรนิดเดียว​ ก็พังทลายทันที

ชีวิตคือการขอบคุณ ไม่คุยโม้โอ้อวด​ อิสติฆฟารมากๆ​… และหันมาทำงานรับใช้ในหนทาง ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น เพื่อยืนยันชีวิตความเป็นบ่าวที่ขอบคุณอย่างแท้จริง

لان شكرتم لازيدنكم

“แน่แท้หากพวกเจ้าขอบคุณ ข้าก็จะเพิ่มพูนแก่พวกเจ้าอย่างแน่นอน”

-อัล อัค-

ที่มา : สถานี • The Station

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

หากต้องการธงชัยต้องเดินไปข้างหน้า

คนเรากว่าจะเดินทางมาพบกับความสำเร็จได้ต้องพบกับอุปสรรค และปัญหานานาชนิด  และไม่มีความสำเร็จใดที่ได้มาโดยง่ายดาย คนที่พบกับ ปัญหา และอุปสรรค์ มักจะคิดว่ามันเป็นความโชคร้าย ความสำเร็จ และความสมหวังคือความโชคดี     

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *