วันพฤหัส , 17 ตุลาคม 2019
Breaking News

Masonry Layout

3 ประการ ที่จะยังประโยชน์ให้เเก่ท่านหลังความตาย

1 การบริจาคทานที่มีผลประโยชน์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง (เศาะดะเกาะฮฺญาริยะฮฺ) 2 ความรู้ที่มีผู้ได้รับประโยชน์จากมัน 3 ลูกศอลิหฺที่คอยวิงวอนขอดุอาอฺให้แก่เขา ( บันทึกโดย มุสลิม หะดีษเลขที่ 1631)

Read More »

ดุอาอฺให้ห่างไกลจากการลงโทษในหลุมฝังศพ

ดุอาอฺให้ห่างไกลจากการลงโทษในหลุมฝังศพ اللَّهُمَّ إِني أَعوذُ بِكَ مِن فِتنةِ النَّارِ، وعَذَابِ النَّارِ، وَمِن شَرِّ الغِنَى وَالفَقْر คำอ่าน : อัลลอฮุมมะอินนี อะอูซุบิกะมินฟิตนะตินนาร วะอะซาบินนาร วะมินชัรริลฆินา วัลฟักร์

Read More »

Rahmat Jala – Jeritan Anak Yatim | เสียงร่ำไห้เด็กกำพร้า (เนื้อร้อง) (Lyrics)

Hidupku sebatang kara. ชีวิตฉันโดดเดี่ยวเดียวดาย Tanpa belaian ayah bunda. ไม่มีพ่อ ไม่มีแม่คอยค้ำชูลู่โอบ Menjalani hidup penuh derita. ชีวิตโอดครวญแสนลำบาก Tiada tempat mengadu, tiada tempat bermanja. ไม่มีแล้วคนคอยปกป้อง ไม่มีแล้วคนคอยห่วงใย

Read More »

เชิญร่วมงาน “รักน้องกำพร้า การศึกษาเพื่อเธอ” วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562

เชิญร่วมงาน "รักน้องกำพร้า การศึกษาเพื่อเธอ" เพื่อหารายได้ช่วยเหลือการศึกษา ของเด็กกำพร้าและเด็กยากไร้ ในจังหวัดสงขลา วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.00 - 18.00 น. ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย - การแนะนำการศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ - ชมนิทรรศการวิชาการจากสถาบันศึกษาต่างๆ ทั้งระดับมัธยมและอุดมศึกษา กว่า 60 สถาบัน

Read More »

30 ความโรแมนติกของท่านนบี ในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับภรรยา

1-#เมื่อภรรยามีประจำเดือนอ่านกุรอ่านไม่ได้ ท่านนบีก็จะนอนบนตักภรรยาและอ่านกุรอ่านให้นางฟัง …..อาอีชะห์เล่าว่า : ท่านนบีมักจะนอนหนุนตักของฉันในขณะที่ฉันมีประจำเดือน แล้วท่านก็อ่านกุรอ่าน ( มุสลิม 693 ) 2-#ท่านนบีมักจะกินตรงรอยปากของภรรยา …..อาอีชะห์เล่าว่า : ครั้ง1ฉันได้ดื่มน้ำโดยที่ในขณะนั้นฉันมีประจำเดือน เมื่อฉันกินเสร็จฉันก็ยื่นภาชนะใส่น้ำให้ท่านนบี ท่านนบีก็ว่างปากของท่านบนรอยปากของฉัน แล้วท่านก็ดื่มน้ำ และฉันก็เคยแทะเนื้อติดกระดูก โดยที่ในขณะนั้นฉันมีประจำเดือน ต่อมาฉันก็ยื่นให้กับท่านนบี ท่านนบีก็วางปากของท่านบนรอยปากของฉัน ( มุสลิม 692 )

Read More »

18 ฮาดิษยืนยันถึงผลบุญและความประเสริฐของการซิกรุลลอฮฺ

“มีรายงานจากอบีฮุรอยเราะฮฺ ร่อฎิยัลลอฮุอันฮุ กล่าวว่า ท่านร่อซูล ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะซัลลัม ได้กล่าวแก่ฉันว่า      ท่านจงกล่าวคำว่า “ลาเฮาละวะลากูวะตะอิลลาบิลลาฮฺ” ให้มากๆ เพราะคำนี้เป็นขุมคลังหนึ่งในบรรดาขุมคลังของสวรรค์”

Read More »

ประสบการณ์และความท้าทายในการขุดเจาะ น้ำมันและก๊าสใต้ทะเล

ประสบการณ์และความท้าทายในการขุดเจาะ น้ำมันและก๊าสใต้ทะเล วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 17.00 – 18.00 น. ดำเนินรายการโดย อ.อนุกุล สนิทพันธ์

Read More »

เลือกคู่ครองแบบไหน ชีวิตครอบครัวถึงจะมีความจำเริญ ?

แม่บอกว่า พรุ่งนี้เช้าให้เอาน้ำปนนม จะได้ขายได้เงินเยอะ ๆ ลูกสาวบอกว่า ทำอย่างนั้นไม่ได้ เพราะท่านอุมัรห้าม แม่บอกว่า ทำไปเหอะ ท่านอุมัรนอนอยู่บ้าน ไม่เห็นหรอก ลูกสาวบอกว่า อุมัรไม่เห็นแต่พระเจ้าของท่านอุมัรเห็นแม่บอกว่า พรุ่งนี้เช้าให้เอาน้ำปนนม จะได้ขายได้เงินเยอะ ๆ ลูกสาวบอกว่า ทำอย่างนั้นไม่ได้ เพราะท่านอุมัรห้าม แม่บอกว่า ทำไปเหอะ ท่านอุมัรนอนอยู่บ้าน ไม่เห็นหรอก ลูกสาวบอกว่า อุมัรไม่เห็นแต่พระเจ้าของท่านอุมัรเห็น

Read More »

ผู้ชาย 3 ประเภทที่ไม่ควรแต่งงานด้วย

"เมื่อมีบุคคลที่ท่านพอใจในศาสนาของเขา และมารยาทของเขา ก็จงแต่งงานให้แก่เขา หากมิเช่นนั้นก็จะเกิดฟิตนะห์ในผืนแผ่นดิน และความเสียหายที่กว้างขวาง"

Read More »