วันศุกร์ , 14 สิงหาคม 2020

Classic Layout

ทำอย่างไรให้สบายใจเบิกบานใจ

วัน ๆ มาก็ได้ยินแต่คนบ่นว่า กลุ้ม...เครียด ทุกคนชอบมีชีวิตที่ดี มีจิตใจสบาย ๆ ห่างไกลจากความวิตก เราจะยึดหลักการอะไร ที่จะทำให้จิตใจสบายอย่างที่เราต้องการ? ในเรื่องนี้ 

Read More »

แม่ทัพภาค 4 หารือคุมเข้มสกัดโควิด-19 ตามแนวชายแดน หลังพบมาเลย์มีการระบาดรอบใหม่

วันนี้ (11 ส.ค.) ที่ห้องประชุมด่านศุลกากรสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ตรวจเยี่ยมประชุมติดตามการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

Read More »

เมื่อกิยามะฮฺใกล้เข้ามา

กาลเวลาที่หมุนเวียนเปลี่ยนไป วันแล้ววันเล่า คืนแล้วคืนเล่า จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี จนถึงวันนี้ ศตวรรษที่ 20 แล้วโลกก็ยังคงหมุนต่อไปเรื่อยๆ และหลายสิ่งหลายอย่างก็เปลี่ยนไปมากมายเช่นกัน

Read More »

DJ Peedam ตะลุย แจก “ให้” คือการได้รับที่ไม่มีวันสิ้นสุด แจกถุงยังชีพ!

ทีมงานสาส์นคุณธรรมร่วมกับเยาวชนสาส์นคุณธรรม นำถุงยังชีพของ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ แจกไปให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

Read More »

การพูดมาก ไม่ไดเป็นตัวสรุปว่าเขาพูดเก่ง – DJ Peedam

การพูดมาก ไม่ไดเป็นตัวสรุปว่าเขาพูดเก่ง คนที่พูดเก่ง คือคนที่พูดนิดเดียว แต่สามารถเปลี่ยนชีวิตคนได้

Read More »

Vlog ไปเรื่อย | ดำเนินรายการโดย DJ Peedam

Vlog ไปเรื่อย เป็นช่องที่ DJ Peedam ถ่ายรายการเพื่อบันทึกเรื่องราวสอดแทรกแง่คิด ในรูปแบบของการบันทึกวีดีโอเพื่อถ่ายทอดสิ่งดีๆ

Read More »

มุสลิมสายพันธ์ใหม่

นาย แซมมวล ที ฮันติงตัน (Samuel T.Huntington) ได้เขียนหนังสือชื่อ การขัดแย้ง หรือการปะทะกันทางอารยธรรม (Clash of Civilization) โดยกล่าวว่า จะมีการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างวัฒนธรรมตะวันตก กับวัฒนธรรมจีน

Read More »

ผิดที่คำพูด

หลักที่หนึ่ง อิสลามสอนมุสลิมให้เป็นมือบน คือมือที่ให้ และไม่สนับสนุนการเป็นมือล่างคือมือที่ขอ หากคนใดยึดอาชีพการขอ ในวันกิยามะฮ์ใบหน้าของเขาจะไม่มีเนื้อ แสดงถึงความอัปยศที่ทำตัวเป็นกาฝากของสังคม

Read More »

อย่าดีแต่ปาก

คนส่วนใหญ่ในยุคนี้กำลังให้ความสำคัญกับกระเพาะมากกว่าเรื่องของจิตใจ จะชื่นชมคนเก่งมากกว่าคนดี เกียรติและศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์อยู่กับความมากมายของทรัพย์สิน ความสนใจอยู่ที่ปัญหาของกระเพาะ เป้าหมายชีวิตอยู่ที่สตรีเพศ

Read More »

หากต้องการธงชัยต้องเดินไปข้างหน้า

คนเรากว่าจะเดินทางมาพบกับความสำเร็จได้ต้องพบกับอุปสรรค และปัญหานานาชนิด  และไม่มีความสำเร็จใดที่ได้มาโดยง่ายดาย คนที่พบกับ ปัญหา และอุปสรรค์ มักจะคิดว่ามันเป็นความโชคร้าย ความสำเร็จ และความสมหวังคือความโชคดี     

Read More »