วันศุกร์ , 14 สิงหาคม 2020
Home / ข่าว / สุดช็อก! ผู้ติดเชื้อ โควิด เป็นเด็กทารกอายุน้อยที่สุดแค่ 1 เดือน ในไทย

สุดช็อก! ผู้ติดเชื้อ โควิด เป็นเด็กทารกอายุน้อยที่สุดแค่ 1 เดือน ในไทย

ทารกวัย 1 เดือนติดเชื้อโควิด
โควิด วันที่ 3 เม.ย. นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ใน จ.ระยอง ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย เป็นรายที่ 6 แล้วในขณะนี้ ซึ่งเป็นทารกวัย 1 เดือน ล่าสุดเตรียมส่งไปรักษาที่สถาบันบำราศนราดูร ร่วมกับแม่ซึ่งติดเชื่อโควิด-19 ก่อนหน้านี้ และรักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร

ด้าน นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณะสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า สำหรับผู้ติดเชื้อรายที่ 6 ของ จ.ระยอง เป็นทารกเพศชายวัย 1 เดือน ซึ่งคาดว่าจะติดเชื้อจากแม่ที่กำลังรักษาตัวอยู่ที่ สถาบันบำราศนราดูร โดยตากับยายไปรับมาเลี้ยง จนกระทั่งเด็กมาตรวจจึงพบเชื้อ ส่วนตากับยายผลเป็นลบ จึงเฝ้าดูอาการอยู่ สำหรับทารกวัย 1 เดือนที่ติดโควิด-19 อาการขณะตรวจพบเชื้อยังไม่รุนแรง มีไข้เพียงเล็กน้อย ส่วนขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ ที่สถาบันบำราศนราดูรแล้ว

ขอบคุณที่มา : อ้างอิงข่าวสด

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

สลด‼ ขบวนส่งศพ 2 คัน จากปราจีนบุรี มุ่งหน้าบ้านหน้าทับ ท่าศาลา ระหว่างทางหลับในพลิกคว่ำสิชล ดับ 3 เจ็บ 2

น้องฟิรดาวส์จาก มฟน.เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว แต่ขณะที่ญาติเดินทางนำมัยยิตกลับบ้านเกิดที่ จ.นครฯ พี่ชาย/น้าสาว/และหลานของฟิรดาวส์ กลับเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *