วันศุกร์ , 14 สิงหาคม 2020
Home / ข่าว / คนไทยในมาเลย์ ได้รับการดูแลแล้ว โดยเฉพาะคนลงทะเบียนกับฑูต

คนไทยในมาเลย์ ได้รับการดูแลแล้ว โดยเฉพาะคนลงทะเบียนกับฑูต

เนื้อหาในโพสต์ ดังนี้ FYI: จากการประสานงานเบื้องต้นจากอาสาสมัครคนไทยในประเทศมาเลเซีย
1. ข้อมูลจำนวนคนไทยที่เดือดร้อนจากรัฐต่างๆที่ลงทะเบียนกับสถานทูตและกลุ่มต้มยำทั้งหมดจำนวนประมาณ 6,000 ราย ประกอบด้วยประชาชนจาก 3 จชต. จำนวน 5,000 ราย และพื้นที่อื่นๆ อีกกว่า 1,000 ราย (ทุกคนประสงค์จะเดินทางกลับภูมิลำเนา)
2. จำนวนคนไทยในรัฐต่างๆที่ตกค้าง จำนวน 2,000 ราย ซึ่งมีความจำเป็นจะต้องอาศัยอยู่ในประเทศมาเลเซียต่อไป เนื่องจากมีเหตุผลหลายประการ อาทิ เป็นสะใภ้มาเลเซียจีนที่มีฐานะยากจน ไม่มีเงินเพื่อไปขอใบรับรองแพทย์ บางรายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว รวมถึงไม่ประสงค์เดินทางกลับภูมิลำเนา
3.เท่าที่ได้รับแจ้งข้อมูลการเยียวยาเบื้องต้นจากอาสาสมัครคนไทยในประเทศมาเลเซียทราบว่า สอท.ได้ดูแลคนไทยในประเทศมาเลเซียโดยการเยียวยาเป็นเงินให้กับอาสาสมัครคนไทยของแต่ละรัฐไปบริหารจัดการในการซื้อข้าวสารอาหารแห้งแก่คนไทยที่อาศัยอยู่ในรัฐนั้นๆ เพื่อยังชีพในระยะสั้น เป็นเงินจำนวนประมาณ 5,000 ริงกิต ต่อรัฐ

ทั้งนี้ นายซูการ์โน มะทา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้แสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวกว่า “อัลฮัมดู่ลิ้ลลาฮ์ จากการประสานงานเรื่องการช่วยเหลือพี่น้องคนไทยที่อยู่มาเลเซีย ใครที่ลงทะเบียนกับสถานทูตได้รับการเยียวยาแล้ว ส่วนที่เหลือศอ.บต.จะช่วยเหลือโดยผ่านทีมจันทร์เสี้ยวต่อไป”

 

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

สลด‼ ขบวนส่งศพ 2 คัน จากปราจีนบุรี มุ่งหน้าบ้านหน้าทับ ท่าศาลา ระหว่างทางหลับในพลิกคว่ำสิชล ดับ 3 เจ็บ 2

น้องฟิรดาวส์จาก มฟน.เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว แต่ขณะที่ญาติเดินทางนำมัยยิตกลับบ้านเกิดที่ จ.นครฯ พี่ชาย/น้าสาว/และหลานของฟิรดาวส์ กลับเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *