วันศุกร์ , 14 สิงหาคม 2020
Home / ข่าว / ข่าวต่างประเทศ / โป๊บฟรานซิสประณามการทำแท้งเหมือนจ้างวานฆ่า

โป๊บฟรานซิสประณามการทำแท้งเหมือนจ้างวานฆ่า

โป๊บฟรานซิสประณามการทำแท้งเหมือนจ้างวานฆ่า

สมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิสเน้นย้ำว่าการทำแท้งเป็นสิ่งที่มิอาจยอมรับได้และถือเป็นการจ้างวานฆ่าในรูปแบบหนึ่งแม้จะเป็นสิ่งถูกกฎหมายในบางประเทศก็ตาม

ผู้นำคริสตจักรคาทอลิกกล่าวว่า “ไม่มีมนุษยคนไหนไม่สมควรได้รับโอกาสมีชีวิต เด็กทุกคนคือของขวัญจากพระเจ้าที่จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของครอบครัว และเด็กเหล่านี้ก็สมควรถูกตอบรับอย่างดีจากครอบครัวของพวกเขาด้วยความรักและการเอาใจใส่”

สำหรับกรณีที่ทางการแพทย์พบว่าหากเด็กเกิดมาก็จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน โป๊บฟรานซิสชี้ว่ากระบวนการดูแลรักษาทางการแพทย์สมควรถูกนำมาใช้เพื่อซื้อเวลาให้เด็กเหล่านั้นและเปิดโอกาสให้พ่อแม่ของเด็กได้เตรียมตัวเตรียมใจสำหรับการตายของเด็กน้อย

ในเดือนตุลาคม 2018 โป๊บฟรานซิสได้ใช้คำ “จ้างวานฆ่า” ในการแสดงความเห็นเกี่ยวกับการทำแท้ง ก่อให้เกิดปฏิกริยาโต้กลับอย่างดุเดือดจากแวดวงสาธารณสุข

ที่มา : ALARABIYA

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

ชาวมาเลเซียเรียกร้องยกเลิกตลาดนัดเดือนรอมฎอน หวั่นโควิด-19 กลับมาระบาดซ้ำ

The Star/Thai PBS รายงานว่าบนโลกสื่อสังคมออนไลน์ ชาวมาเลเซียจำนวนหนึ่งเรียกร้องให้รัฐบาลมีคำสั่งให้งดจัดตลาดนัดในช่วงเทศกาลเดือนรอมฎอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *