วันจันทร์ , 21 กันยายน 2020
Home / วีดีโอ / ‘ฮาซัน’ ชายที่สร้างมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งออนไลน์

‘ฮาซัน’ ชายที่สร้างมิติใหม่แห่งการช้อปปิ้งออนไลน์

“พ่อผมเป็นคนเก่งมากในเรื่องทะเล เขามีวิธีการคิดหลายๆ อย่างว่าทำยังไงจะจับปลามาให้ได้ ผมเป็นเหมือนพ่อไม่ได้ แต่ที่ผมทำอยู่นี่เหมือนผมเป็นไต๋เรือมีลูกน้องบนเรือเหมือนกัน ถ้าพ่อต้องคิดตลอดว่าจะจับปลายังไง ปลาฝูงนี้ต้องวางอวนจากตรงนี้ไป เราก็คิดตลอดเหมือนกันว่าฉากนี้ต้องขายอะไรดีวะ คนมาแนวนี้ต้องขายอะไรดีวะ มันปรับใช้กันได้หมด”


‘บังฮาซัน’ หรือ อนุรักษ์ สรรฤทัย คือเจ้าของเพจ อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล ที่เริ่มต้นไลฟ์ขายปลาเค็มออนไลน์จากโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว จนทุกวันนี้ที่นอกจากจะสร้างรายได้ให้กับตัวเอง เขายังช่วยสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวบ้านที่ทำอาหารทะเลตากแห้งในจังหวัดสตูลa doc สารคดี โดย a day พาไปหาคำตอบว่า อะไรคือเบื้องหลังความสำเร็จ ก่อนจะมาเป็นบังฮาซันที่ไลฟ์ขายกุ้งแห้ง ขายปลาเค็มปลาอินทรี ฯลฯ ที่มีคนดูไม่ใช่น้อย เขาต้องเจอกับอะไร ไปจนถึงหัวใจสำคัญของการขายของออนไลน์

adayonline #adoc #บังฮาซัน #แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง

#adayonline #adoc #บังฮาซัน #แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง

https://www.facebook.com/adaymagazine

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

การวางตัวของผู้ศรัทธาในช่วง วิกฤตโรคระบาด โดย อ.ซุฟอัม อุษมาน

การวางตัวของผู้ศรัทธาในช่วง วิกฤตโรคระบาด โดย อ.ซุฟอัม อุษมาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *