วันจันทร์ , 25 มกราคม 2021
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวทั่วไทย / จังหวัดยะลา ประชาชนเที่ยวห้างวันหยุด ปลอดภัยวิถีใหม่ ป้องโควิด-19

จังหวัดยะลา ประชาชนเที่ยวห้างวันหยุด ปลอดภัยวิถีใหม่ ป้องโควิด-19

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 รอบ 2 ในประเทศมาเลเซีย มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ทำให้ จ.ยะลา โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ที่มีแนวชายแดนอยู่ติดกับรัฐที่มีการระบาด ยังคงต้องเฝ้าระวัง และมีมาตรการในการป้องกันอย่างเข้มงวด รวมถึง รณรงค์ให้ประชาชน ปฎิบัติตามมาตรการการป้องกันตามที่กระทรวงสาธารณสุข กำหนด โดยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เมื่อออกจากบ้านไปในสถานที่ชุมชน โดยเฉพาะช่วงนี้ เป็นช่วงที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันและมีผู้คนออกมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ทั้งสถานที่ทั่วไป และสถานที่ชุมชน ซึ่งทางสำนักงานสาธารณสุข จ.ยะลา ได้เน้นย้ำ ให้ประชาชน ท่องเที่ยว ไม่ประมาท ปลอดภัยไว้ก่อน สวมใส่หน้ากากเมื่ออกจากที่พัก หมั่นล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่าง และ สแกน “ไทยชนะ” และหากมีอาการไม่สบายควรพักผ่อนอยู่บ้าน ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรรีบไปพบแพทย์ทันที

ขณะที่ ในส่วนของห้างสรรพสินค้า โคลีเซี่ยมยะลา ช่วงวันหยุดยาว ได้มีประชาชน ทั้งในพื้นที่ จ.ยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง เดินทางออกมาเที่ยว และจับจ่าย เลือกซื้อสินค้า รับประทานอาหาร กันจำนวนมาก ซึ่งทางห้าง ฯ ก็ยังคงปฎิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID-19 อย่างเข้มงวด โดยประชาชนที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย ก็จะไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในห้าง รวมถึง ก่อนเข้าห้าง ก็จะต้องล้างมือ ตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย ขณะที่ ประชาชนทุกคน ต่างก็ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี กับมาตรการ ในการป้องกันโควิด-19

ทั้งนี้ จากข้อมูลสถานการณ์ COVID-19 ในวันที่ 19 พ.ย 63 พบว่าจังหวัดยะลา ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกัน เป็นเวลา 192 วัน แต่อย่างใดก็ตาม ประชาชนชาวยะลา ยังคงต้องใช้ชีวิตวิถีใหม่สวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันสุขภาพของตนเองอย่างต่อเนื่อง

 

ที่มา : White News

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

ด่วน! คมนาคมสั่งปลดล๊อก ระบบขนส่งสาธารณะทุกโหมด100% ยกเว้นจังหวัดล็อกดาวน์

วันที่ 4 มิ.ย. นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมได้แจ้งให้หน่วยงานในสังกัดที่ให้บริการขนส่งสาธารณะทุกระบบเปิดให้บริการได้ตามปกติเต็ม 100%

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *