วันอาทิตย์ , 20 กันยายน 2020
Home / ข่าว / ด่วน! คมนาคมสั่งปลดล๊อก ระบบขนส่งสาธารณะทุกโหมด100% ยกเว้นจังหวัดล็อกดาวน์

ด่วน! คมนาคมสั่งปลดล๊อก ระบบขนส่งสาธารณะทุกโหมด100% ยกเว้นจังหวัดล็อกดาวน์

ด่วน! คมนาคมสั่งปลดล๊อก ระบบขนส่งสาธารณะทุกโหมด100% ยกเว้นจังหวัดล็อกดาวน์

วันที่ 4 มิ.ย. นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมได้แจ้งให้หน่วยงานในสังกัดที่ให้บริการขนส่งสาธารณะทุกระบบเปิดให้บริการได้ตามปกติเต็ม 100% แล้วใน 11-12 จังหวัด จากทั้งหมดที่เคยถูกประกาศล็อกดาวน์ 19 จังหวัด ทั้งในส่วนของการเดินทางรถโดยสารสาธารณะ (รถทัวร์) ทั่วประเทศ รถไฟทางไกล และเครื่องบิน เพื่อรองรับความต้องการเดินทางของประชาชนที่เพิ่มขึ้น

 

นายอานนท์ กล่าวต่อว่า แต่ยกเว้นในบางจังหวัดที่ยังใช้มาตรการล๊อกดาวน์ การผ่อนคลายมาตรการขนส่งสาธารณะไปเป็นไปตามมติที่ประชุมที่กระทรวงคมนาคมได้หารือกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดเล็กว่า หลังจากที่ศบค.ได้ออกมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 3 กระทรวงคมนาคมก็สามารถดำเนินการปลดล๊อกขนส่งสาธารณะทุกระบบได้100%

“ขณะนี้เราสั่งปลดล๊อกทุกระบบขนส่งสาธารณะแล้ว การให้บริการแต่ละโหมดจะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแต่ละหน่วยงาน อาทิ รถโดยสาธารณะ ต้องรอประกาศจากกรมการขนส่งทางบก(ขบ.)ว่าให้เดินรถได้เมื่อไหร่ ,รถไฟทางไกลต้องให้การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.)แจ้งก่อน หรือสายการบินต่างๆต้องรอประกาศจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย(กพท.) รวมถึงเรื่องความถี่ในการให้บริการ”

นายอานนท์ กล่าวด้วยว่า สำหรับการใช้บริการขนส่งสาธารณะนั้นกระทรวงคมนาคมได้กำหนดให้ระบบขนส่งสาธารณะทุกระบบเข้มงวดการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทั้ง มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing), การสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่ใช้บริการ ,การให้บริการเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ รวมถึงการสแกนแพลตฟอร์ม “ไทยชนะ” เพื่อติดตามผู้โดยสารกรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

ที่มา : ข่าวสด

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

สลด‼ ขบวนส่งศพ 2 คัน จากปราจีนบุรี มุ่งหน้าบ้านหน้าทับ ท่าศาลา ระหว่างทางหลับในพลิกคว่ำสิชล ดับ 3 เจ็บ 2

น้องฟิรดาวส์จาก มฟน.เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว แต่ขณะที่ญาติเดินทางนำมัยยิตกลับบ้านเกิดที่ จ.นครฯ พี่ชาย/น้าสาว/และหลานของฟิรดาวส์ กลับเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *