วันจันทร์ , 25 พฤษภาคม 2020
Breaking News
Home / ข่าว / ปิดประเทศอินเดีย ส่งผลแรงงานขาดใจตายหลังต้องเดินกลับบ้าน 288 ก.ม.

ปิดประเทศอินเดีย ส่งผลแรงงานขาดใจตายหลังต้องเดินกลับบ้าน 288 ก.ม.

มาตรการปิดล็อกเพื่อกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ล่าสุดเป็นเรื่องน่าเศร้าในอินเดียเพราะพบแรงงานผู้อพยพอินเดียวัย 40 ปีเสียชีวิตจากการที่เขาต้องเดินทางกลับบ้านระยะทาง 179 ไมล์ หรือ 288 กิโลเมตรเนื่องมาจากการให้บริการรถบัสนั้นต้องหยุดไป

รานเวียร์ ซิงห์ (Ranveer Singh) ซึ่งทำงานเป็นพนักงานส่งของที่กรุงนิวเดลี เดินทางกลับบ้านไปที่รัฐมัธยประเทศที่อยู่ภาคกลางของอินเดียในวันเสาร์(28)

เขาล้มลงที่อการา (Agra) ห่างจากกรุงนิวเดลีไปราว 215 กิโลเมตร ซึ่งรัฐมัธยประเทศห่างออกไปราว 288 กิโลเมตร

เจ้าของร้านค้าบริเวณใกล้ถนนไฮเวย์จุดที่ซิงห์ล้มลงได้ป้อนน้ำชาให้แก่เขาและรวมไปถึงอาหาร แต่อย่างไรก็ตามพบว่าซิงห์บ่นว่าเจ็บที่หน้าอกและเสียชีวิตลงหลังจากนั้น

ส่งผลทำให้รัฐบาลกลางนิวเดลีในวันอาทิตย์(29)ได้ออกคำสั่งรัฐต่างๆให้ช่วยบรรเทาความยากลำบากทางเศรษฐกิจแก่แรงงานอพยพ คำสั่งระบุว่า การเคลื่อนไหวของแรงงานข้ามรัฐนั้นเป็นการละเมิดคำสั่งปิดตาย ทำให้สั่งการรัฐต่างๆอินเดียช่วยเหลืออาหารและที่พักแก่บรรดาแรงงานภายในรัฐเพื่อให้คนเหล่านั้นไม่ต้องเดินทางกลับบ้าน และร้องขอให้แรงงานที่เดินทางออกไปแล้วให้ทำการกักตัว

ทั้งนี้เมื่อวันจันทร์(30) อินเดียมีผู้ติดเชื้อ 1,071 คน เสียชีวิต 29 คน ตามข้อมูลจากจากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

เตือน ดูให้ดีๆก่อนดื่ม ไม่ใช่น้ำเปล่า มีคนเผลอกิน ส่งโรงบาลล้างท้องแทบไม่ทัน

หมอเตือน ดูให้ดีๆก่อนดื่ม ไม่ใช่น้ำเปล่าแต่เป็นยาฆ่าเชื้อ มีคนเผลอกิน ส่งรพ.ล้างท้อง เพจต่างๆ ตามโลกโซเชียล มีการโพสต์แจ้งให้ระวัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *