วันจันทร์ , 21 กันยายน 2020
Home / ข่าว / เคาะแล้ว! กลุ่มอาชีพแรก โอนล็อตแรก 1.6 ล้านคน เงินเยียวยา 5,000 บาท รอรับเอสเอ็มเอส

เคาะแล้ว! กลุ่มอาชีพแรก โอนล็อตแรก 1.6 ล้านคน เงินเยียวยา 5,000 บาท รอรับเอสเอ็มเอส

โอนล็อตแรก 1.6 ล้านคนเงินเยียวยา5พันบาท

เงินเยียวยา วันที่ 6 เม.ย. นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 8-10 เม.ย.นี้ จะครบกำหนด 7 วันทำการ หลังเปิดให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 มาลงทะเบียน

เพื่อขอรับเงินเยียวยาเดือนละ 5,000 บาท (3 เดือน) โดยกระทรวงการคลัง จะทยอยส่งเอสเอ็มเอสเข้าโทรศัพท์ตามข้อมูลที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ผ่านเกณฑ์กว่า 1.6 ล้านคน ก็จะโอนเงินให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ภายในวันเดียวกัน

ทั้งนี้ ผู้ที่ผ่านเกณฑ์อาชีพส่วนใหญ่ คือ

1.ค้าขายกว่า 1 ล้านคน และ 4 กลุ่มอาชีพเดิมที่เคยแจ้งไปก่อนหน้าแล้ว ได้แก่ แท็กซี่ วินจยย.รับจ้าง มัคคุเทศก์ และขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ส่วนที่เหลือ กระทรวงการคลังกำลังเร่งทำให้อย่างสุดความสามารถ เพราะเข้าใจดีว่าเงินเยียวยายิ่งได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งเป็นประโยชน์ แต่เนื่องจากข้อมูลมีมากกว่า 24 ล้านคนต้องใช้เวลาในการประมวลผล

นายลวรณ กล่าวต่อว่า ผู้ที่มาลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่าสุด ณ วันที่ 6 เม.ย.เวลา 16.00 น. มีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 24.3 ล้านราย และมีการแจ้งยกเลิกการลงทะเบียนรวมกว่า 3.3 แสนราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของผู้ที่ตรวจสอบคุณสมบัติแล้วไม่ผ่านเกณฑ์ คาดว่ากระทรวงการคลังจะแจ้งผลตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.เช่นกัน โดยสามารถตรวจสอบ และยื่นอุทธรณ์ ได้ตามที่เอสเอ็มเอสแจ้งไว้ หรือตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ลงทะเบียน

ขอบคุณที่มา : อ้างอิงข่าวสด

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

สลด‼ ขบวนส่งศพ 2 คัน จากปราจีนบุรี มุ่งหน้าบ้านหน้าทับ ท่าศาลา ระหว่างทางหลับในพลิกคว่ำสิชล ดับ 3 เจ็บ 2

น้องฟิรดาวส์จาก มฟน.เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว แต่ขณะที่ญาติเดินทางนำมัยยิตกลับบ้านเกิดที่ จ.นครฯ พี่ชาย/น้าสาว/และหลานของฟิรดาวส์ กลับเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *