วันอังคาร , 7 กรกฎาคม 2020
Home / ข่าว / ผู้ว่าฯปัตตานี แถลงข่าวสถานการณ์ Covid -19 พบผู้ป่วยที่ยืนยันตัวเลขแล้ว 20 ราย

ผู้ว่าฯปัตตานี แถลงข่าวสถานการณ์ Covid -19 พบผู้ป่วยที่ยืนยันตัวเลขแล้ว 20 ราย

ผู้ว่าฯปัตตานี แถลงข่าวสถานการณ์ Covid -19 พบผู้ป่วยที่ยืนยันตัวเลขแล้ว 20 ราย

24 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์ Covid -19 ณ ห้องประชุมศรีนครา ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดปัตตานี โดยจังหวัดปัตตานี ได้ต้องเฝ้าระวังตามบัญชีที่ทำไว้ ทั้ง 6 บัญชี คือ

1. บัญชีที่เดินทางจากกลุ่มประเทศโรคติดต่ออันตราย จีน เกาหลี อิตาลีและอิหร่าน พบ 12 ราย ต้องสงสัย และได้ทำการกักกันตรวจร่างกายครบทั้งหมด ปรากฏว่าไม่มีเชื้อ
2. กลุ่มที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมทางศาสนา รวมแม่ค้า ที่ไปด้วยกันทั้งหมด 27 ราย พบ 8 ราย และมีผู้สัมผัส 12 ราย รวมเป็น 20 ราย ซึ่งบัญชีนี้ ยังต้องเฝ้าระวังทั้ง 30 ราย
3. บัญชีที่เดินทางจากสนามมวยลุมพินี และสถานประกอบการที่มีการแพร่ระบาดต่าง ๆ พบว่ามี 2 คนแต่ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ
4. บัญชีกลับจากประเทศเพื่อนบ้านและประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากประเทศอันตราย ไม่พบเชื้อ แต่มีบุคคลเฝ้าระวังจำนวนหนึ่ง แยกเป็นผู้ที่ไปร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่ประเทศมาเลเซีย จำนวน 7 ราย รวมถึงผู้ที่ไปขายของที่งานชุมนุมศาสนาที่ประเทศมาเลเซียเช่นกัน จำนวน 1 ราย และเป็นผู้ติดเชื้อจากผู้ใกล้ชิด/สัมผัสโรค อีกจำนวน 12 ราย ในพื้นที่ 4 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอยะรัง อำเภอโคกโพธิ์ อำเภอหนองจิก และอำเภอไม้แก่น ที่ต้องเฝ้าระวังและสกัดกั้นในหมู่บ้านที่มีผู้ติดเชื้อเป็นพิเศษ
5. ผู้ที่สัมผัสกับคนที่ไปร่วมกิจกรรมทางศาสนา ทั้ง 27 ราย ทั้งหมด ต้องเฝ้าระวัง 62 คน มีต้องสงสัยมีอาการบ่งชี้ก็ได้ทำการตรวจสอบแล้ว และต้องเฝ้าระวัง อีกจำนวน 10-15 ราย
6.บัญชีคนที่เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขณะนี้กำลังเอกซเรย์ และต้องรายงานต่อผู้นำชุมชน อสม. ในหมู่บ้าน หรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน

ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้ขอความร่วมมือร้านค้า/สถานประกอบการ ปรับตัวในช่วงสถานการณ์ Covid -19 แพร่ระบาดในขณะนี้ ประชาชนผู้บริโภคเอง เมื่อซื้อสินค้าแล้วให้กลับไปทานที่บ้าน / ลดการนั่งทานรวมกลุ่ม ที่ร้านอาหาร/ ร้านเครื่องดื่ม ทั้งนี้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค Covid -19 สามารถติดตามได้ทางประกาศ/มาตรการการป้องกันฯ (เพิ่มเติม) ของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปัตตานี ที่ออกมาเป็นระยะๆ

 

วิชิต เพชรยอด ปชส.ปัตตานี ข่าว : เพชรน้อย คงขาว ภาพ

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

ด่วน! คมนาคมสั่งปลดล๊อก ระบบขนส่งสาธารณะทุกโหมด100% ยกเว้นจังหวัดล็อกดาวน์

วันที่ 4 มิ.ย. นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมได้แจ้งให้หน่วยงานในสังกัดที่ให้บริการขนส่งสาธารณะทุกระบบเปิดให้บริการได้ตามปกติเต็ม 100%

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *