วันอังคาร , 7 เมษายน 2020
Breaking News
Home / ข่าว / ไม่ต้องซื้อแพง! นายกฯ มาเลย์แจกฟรี ‘หน้ากากอนามัย’ 10 ล้านชิ้น

ไม่ต้องซื้อแพง! นายกฯ มาเลย์แจกฟรี ‘หน้ากากอนามัย’ 10 ล้านชิ้น

มาเลเซียประกาศแจกหน้ากากอนามัยฟรี ส่วนหนึ่งของการมีส่วนร่วมต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปกับประชาชน

นายกรัฐมนตรีมูห์ยิดดิน ยัสซิน ของมาเลเซีย กล่าวว่า รัฐบาลกำลังดำเนินกระบวนการที่จะจัดหาหน้ากากอนามัยจำนวน 10 ล้านชิ้น เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ต้องการ ท่ามกลางภาวะหน้ากากอนามัยขาดแคลน และมีราคาพุ่งสูงขึ้นมาก

“ผมได้มีคำสั่งไปยังสำนักงานบริหารจัดภารภัยพิบัติแห่งชาติ หรือ Nadma ให้เข้ามาดูแลเรื่องนี้ เพื่อให้มั่นใจว่า เราจะได้หน้ากากอนามัยเร็วสุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ผู้นำมาเลเซียบอกด้วยว่า ทันทีที่ได้รับหน้ากากอนามัยมา จะดำเนินการแจกจ่ายให้กับชาวมาเลเซียทุกคนที่จำเป็นต้องใช้ และว่า เรื่องนี้คือการมีส่วนร่วมของรัฐบาลในทุกช่วงเวลาของวิกฤติ

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้น หลังเมื่อเร็วๆ นี้ รัฐบาลมาเลเซียระบุว่า ได้จัดซื้อหน้ากากอนามัยจำนวน 10 ล้านชิ้นจากจีน เพื่อรองรับความต้องการภายในประเทศ

นายมูห์ยิดดิน บอกด้วยว่า ได้ขอให้กระทรวงกิจการผู้บริโภค และการค้าภายในประเทศ เข้าไปดูแลราคาหน้ากากอนามัย ที่ล่าสุดทะยานขึ้นมาอยู่ชิ้นละ 2 ริงกิต จากเดิมที่มีราคาอยู่แค่เพียงชิ้นละ 80 เซนเท่านั้น เพื่อไม่ให้มีการกำหนดราคาไว้สูงจนเกินไป

“ในช่วงเวลาเกิดวิกฤติ ราคาสินค้าไม่ควรจะสูงเกินไป ผมหวังว่า บรรดาผู้ผลิตจะดำเนินการผลิตหน้ากากอนามัยต่อไป และเห็นพ้องกับรัฐบาลที่จะกำหนดราคาจำหน่ายอย่างเหมาะสม”

About อาดัม มิเดง

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

สุดช็อก! ผู้ติดเชื้อ โควิด เป็นเด็กทารกอายุน้อยที่สุดแค่ 1 เดือน ในไทย

โควิด วันที่ 3 เม.ย. นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ใน จ.ระยอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *