วันศุกร์ , 14 สิงหาคม 2020
Home / ข่าว / บอร์เนียวสั่งปิดมัสยิด (ชั่วคราว) ป้องโรคโควิต-19

บอร์เนียวสั่งปิดมัสยิด (ชั่วคราว) ป้องโรคโควิต-19


สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์: บอร์เนียวสั่งปิดมัสยิด (ชั่วคราว) ป้องโรคโควิต-19

สภาศาสนาอิสลามแห่งบอร์เนียว (MUIB) ได้ประชุมหารือกัน และมีการประกาศคำฟัตวาโดยรัฐมนตรีกิจการศาสนา ให้มีการปิดมัสยิด สุเหร่า และสถานที่ชุมนุมทางศาสนา เป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยอ้างถึงการอนุมัติของสุลต่าน ฮัจญี ฮัสซานัล โบลเกียฮ์ และตามการแนะนำของรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข

Minister of Religious Affairs, Pehin Udana Khatib Dato Paduka Seri Setia Ustaz Haji Awang Badaruddin bin Pengarah Dato Paduka Haji Awang Othman

โดยก่อนจะถึงกำหนดเปิดมัสยิด ทาง MUIB จะทำการประเมินผลถึงสถานการณ์โรคระบาดอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งรัฐมนตรีกระทรวงกิจการศาสนา กล่าวว่า ระหว่างที่มีการปิดมัสยิด สุเหร่า จะมีการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค ทุกแห่งตามกำหนด

อย่างไรก็ตาม จะยังคงมีการอะซานตามปกติ และผู้ที่ปฏิบัติงานตามมัสยิดยังคงทำงานเช่นเดิม หากมีผู้เสียชีวิตจากผลของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า ญาติจะต้องแจ้งให้อิหม่ามทราบโดยเร็ว เพื่อป้องกันมิให้มีการชุมนุมของคนกลุ่มใหญ่เกิดขึ้น

มาตรการนี้ใช้บังคับกับศาสนสถานของศาสนาอื่น เช่น วัดจีน และโบสถคริสต์ ด้วยเช่นกัน

ที่มา: www.borneobulletin.com.bn

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

สลด‼ ขบวนส่งศพ 2 คัน จากปราจีนบุรี มุ่งหน้าบ้านหน้าทับ ท่าศาลา ระหว่างทางหลับในพลิกคว่ำสิชล ดับ 3 เจ็บ 2

น้องฟิรดาวส์จาก มฟน.เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว แต่ขณะที่ญาติเดินทางนำมัยยิตกลับบ้านเกิดที่ จ.นครฯ พี่ชาย/น้าสาว/และหลานของฟิรดาวส์ กลับเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *