วันอังคาร , 26 มกราคม 2021
Breaking News
Home / ข่าว / ปัตตานีสั่งปิด 7 หมู่บ้าน ใน 3 อำเภอ ป้องกันโควิด-19

ปัตตานีสั่งปิด 7 หมู่บ้าน ใน 3 อำเภอ ป้องกันโควิด-19

แถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา

COVIC-19 จังหวัดปัตตานี จังหวัดปัตตานีพบผู้ติดเชื้อจำนวน 7 ราย เป็นคนที่เดินทางมาจากการทำพิธีกรรมทางศาสนาที่ประเทศพื้นบ้าน ทางจังหวัดปัตตานีได้มีการดำเนินการตามมาตราการที่มีมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่17 มีนาคม 2563 มติคณะรัฐมนตรีที่สำคัญ มี 2 เรื่อง ดังนี้
1. มาตรการในการป้องกันและสกัดกั้นผู้ที่เดินทางเข้ามา
2. มาตรการในการยับยั้งการแพร่ระบาดในประเทศ

จังหวัดปัตตานีได้มีการใช้มาตรการในระดับหมู่บ้านที่พบผู้ป่วยติดเชื้อจะมีการออกคำสั่งเพื่อปิดการเดินออกของคนในหมู่บ้านนั้น ซึ่งได้แก่หมู่บ้านต่อไปนี้
1.อำเภอยะรัง ได้แก่ หมู่1 และหมู่3 ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง หมู่3 ตำบล ปิตุมุดีมีเตรียมมาตั้งแต่วันที่14 มี.ค แล้วต้องสกัดกั้นเพื่อไม่ให้เชื้อเข้าไประบาดในหมู่บ้าน
2.อำเภอโคกโพธิ์ หมู่6 ตำบลนาปะดู่ หมู่3 ตำปากล่อ
3. อำเภอหนองจิก หมู่4 ตำบลบางเขา หมู่1 ตำบลคอลอตันหยง

 

ขอขอบคุณเพจ ผู้ว่าราชการจังหวัด ปัตตานี

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

จังหวัดยะลา ประชาชนเที่ยวห้างวันหยุด ปลอดภัยวิถีใหม่ ป้องโควิด-19

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 รอบ 2 ในประเทศมาเลเซีย มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ทำให้ จ.ยะลา โดยเฉพาะพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ที่มีแนวชายแดนอยู่ติดกับรัฐที่มีการระบาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *