วันอาทิตย์ , 29 พฤศจิกายน 2020
Breaking News
Home / กิจกรรม / ทีมงานสาส์นคุณธรรมเข้าร่วม กิจกรรม วันข้อมูลเปิดนานาชาติ 2020 (International Open Data Day 2020)

ทีมงานสาส์นคุณธรรมเข้าร่วม กิจกรรม วันข้อมูลเปิดนานาชาติ 2020 (International Open Data Day 2020)

วันข้อมูลเปิดนานาชาติ (International Open Data Day) เป็นวันประจำปีของการเปิดเผยข้อมูล ซึ่งจะจัดขึ้นทั่วโลก โดยในแต่ละแห่งจะมีการรวมตัวกันของผู้คน พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับข้อมูลแบบเปิด ซึ่งจะเป็นโอกาสอันดีที่จะแสดงถึงประโยชน์ของการนำข้อมูลเปิดในไปประยุกต์ใช้ ทั้งในระดับนโยบาย หน่วยงานรัฐ องค์กรเอกชน องค์กรภาคประชาสังคม และประชาชนทุกคน

ในปี 2020 นี้จะเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นของการพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับข้อมูลแบบเปิดครั้งแรกในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในงานวันข้อมูลเปิดนานาชาติ 2020 (International Open Data Day 2020) โดยจะจัดขึ้น ณ อุทยานการเรียนรู้ TK Park ยะลา ในวันที่ 7 มีนาคม 2563 ซึ่งจะจัดพร้อมกับเมืองอื่น ๆ มากกว่า 100 แห่งทั่วโลก วันข้อมูลเปิดนานาชาติ ยะลา ในครั้งนี้จะเน้นรูปแบบ (Theme) คือ “Open Data for Peace Society” #OpenDataForPeaceSociety

เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลเปิด (Open Data) นี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมแบบเปิด (Open Society) และสังคมแบบเปิดจะหนุนเสริมสันติภาพและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป

วัตถุประสงค์
– เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดนโยบายเปิดเผยข้อมูล (Open Data) ทั้งในภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม
– เพื่อพัฒนาเครือข่ายในการส่งเสริมการเปิดข้อมูล ทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจเอกชน และภาคประชาสังคมอย่างต่อเนื่อง

กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับ
ทุก ๆ คน ทั้ง ประชาชนผู้สนใจ เจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐ นักออกแบบ (Designer) นักพัฒนา (Developer) ผู้ประกอบธุรกิจเอกชน องค์กรภาคประชาสังคม และนิสิตนักศึกษา

รูปแบบของการจัดงาน
– เสวนาเกี่ยวกับการเปิดเผยข้อมูล
– กิจกรรมมินิแฮกกะธอน
– กิจกรรมสร้างเครือข่าย

ร่วมจัดและสนับสนุนโดย
Digital4Peace ดิจิทัลเพื่อสันติภาพ
มูลนิธิฟรีดริช เนามัน (Friedrich Naumann Foundation) Fnf Thailand
CHABA StartUp Group
ELECT
Privacy Thailand
Youngcyber Digital Technology
Pinsouq ตลาดสินค้าฮาลาล
Social Technology Institute
มูลนิธิกองทุนไทย Thai Fund Foundation
TK Park (Yala)

#OpenDataDay
#ODD2020

 

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

DJ Peedam ตะลุย แจก “ให้” คือการได้รับที่ไม่มีวันสิ้นสุด แจกถุงยังชีพ!

ทีมงานสาส์นคุณธรรมร่วมกับเยาวชนสาส์นคุณธรรม นำถุงยังชีพของ มูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ แจกไปให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *