วันอาทิตย์ , 29 พฤศจิกายน 2020
Breaking News
Home / Uncategorized / | ความศรัทธากับความรู้สึกสงบสุข

| ความศรัทธากับความรู้สึกสงบสุข

ศาสนาอิสลามชี้ให้เห็นถึงการศรัทธาต่ออัลลอฮฺ ซุบฮานะฮูวะตะอาลา จะทำให้เกิดความรู้สึกสงบสุขและคลายกังวล ดังที่พระองค์ทรงกล่าวว่า

“บรรดาผู้ศรัทธานั้น หัวใจของเขาจะสงบ เพราะเหตุรำลึกถึงอัลลอฮฺ พึงทราบเถิดว่า การรำลึกถึงอัลลอฮฺนั้น ทำให้จิตใจสงบ (ไม่หนักใจ ไม่กังวล ไม่สบายใจ ไม่คับข้องใจ ไม่ขุ่นข้องหมองใจ ไม่ฟุ้งซ่าน จนกลายเป็นความเครียด)”

(อัรเราะอฺดฺ 13 : 28)

การมีศรัทธาอีมานต่ออัลลอฮฺอย่างแท้จริง ทำให้เขามีความหวังว่าพระองค์จะคอยช่วยเหลือ ปกป้องคุ้มครองเขา เป็นความรู้สึกสงบ ปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นในจิตใจของผู้มีศรัทธา

การมีศรัทธาอีมานต่ออัลลอฮฺอย่างแท้จริง ทำให้เขาไม่กลัวสิ่งใดในโลกดุนยานี้ เพราะรู้ว่า ภัยอันตรายที่เกิดกับเขาก็ด้วยอำนาจของพระองค์ ดังนั้น มนุษย์ ญิน ชัยฏอน ไม่สามารถทำให้เขากลัวและหวั่นไหวได้

การมีศรัทธาอีมานต่ออัลลอฮฺอย่างแท้จริง ทำให้เขาไม่กลัวความตาย เพราะรู้ว่า มนุษย์ทุกคนเกิดมาต้องตาย เมื่อถึงอะญัลของอัลลอฮฺ ไม่มีใครหลบเลี่ยงอะญัลของพระองค์ไปได้

About รีสาละห์

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

5 วิธีเพิ่มรายได้ช่วงปิดเทอมฉบับนักศึกษา มีเงินใช้แม้ยังไม่มีวุฒิปริญญาตรี

5 วิธีเพิ่มรายได้ช่วงปิดเทอมฉบับนักศึกษา มีเงินใช้แม้ยังไม่มีวุฒิปริญญาตรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *