วันเสาร์ , 18 มกราคม 2020
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวทั่วไทย / เตือนให้ระวัง! กระโปรงยาวเข้าล้อรถ วันเดียว 3 รายรวด

เตือนให้ระวัง! กระโปรงยาวเข้าล้อรถ วันเดียว 3 รายรวด

วันนี้ 6/6/62 เฟชบุ๊ก นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ได้โพสต์ข้อความ กระโปรงยาวเข้าล้อรถ โศกนาฎกรรมแห่งหญิงสาว วันรายอหลังเดือนรอมฎอน วันแห่งความสุข พี่น้องมุสลิมจะแต่งตัวสวยงาม หญิงสาวจะนิยมใส่ชุดใหม่สีสดกระโปรงเอวคอดยาวถึงข้อเท้าฐานบานกว้างดูมีเสน่ห์ นิยมนั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์แบบนั่งตะแคงข้าง หมวกกันน็อคไม่ได้ใส่ มาตลาดเพื่อจับจ่ายใช้สอยหรือพบปะเยี่ยมเพื่อนญาติมิตร

และทุกครั้งก็มักจะมีอุบัติเหตุที่น่าเศร้า เพราะกระโปรงยาวจากการนั่งตะแคงข้าง ส่วนหลังของกระโปรงมักสะบัดจนพันเข้าไปในล้อรถมอเตอร์ไซค์ทุกปี วันรายอปีนี้ (5 มิย.62) วันเดียว ที่โรงพยาบาลจะนะมีอุบัติเหตุเช่นนี้ถึงสามราย สองรายนั้นถลอกปอกเปิก เพราะรถขับช้าจึงล้มลงบาดเจ็บไม่มาก แต่รายหนึ่งนั้นบาดเจ็บสาหัสมาก กระโปรงยาวพันเข้ากับโซ่ล้อรถเครื่อง ทำให้ล้มท้ายทอยฟาดพื้น ไม่รู้สึกตัว เอ็กซเรย์พบฐานกระโหลกแตก อาจมีเลือดออกในสมอง ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลจังหวัดเพื่อดูว่าจะผ่าตัดสมองได้หรือไม่

โศกนาฏกรรมกระโปรงพันเข้าไปในล้อรถมอเตอร์ไซค์สร้างความสูญเสียแก่หญิงสาวทุกปี เป็นสิ่งที่ควรต้องมีการรณรงค์ให้ระมัดระวังให้มาก เพราะอันตรายถึงชีวิตหรือพิกลพิการเสียอนาคตไปอย่างที่ไม่ควรจะเกิด อุบัติเหตุคือภัยที่ป้องกันได้ โรงพยาบาลช่วยได้เพียงปลายเหตุ แต่การป้องกันนั้นต้องขึ้นกับความตระหนักของคนทุกคนที่ต้องช่วย ๆ กัน

หาดใหญ่โฟกัส จึงเป็นอีกช่องทางในการประชาสัมพันธ์ เพื่อเตือนภัยหญิงสาวที่มักนุ่งกระโปรงยาวหรือแบกถือสัมภาระที่อาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูล : นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ

ที่มา:www.hatyaifocus.com

 

About อาดัม มิเดง

อาดัม มิเดง ปัจจุบันทำงาน ดูแลสำนักงาน ธุระการ และ เทคนิค (กราฟฟิกดีไซน์ ตัดต่อวีดีโอต่างๆ) ของสถานีวิทยุ, จัดรายการวิทยุ (ดีเจ) ณ สถานีวิทยุสาส์นคุณธรรม มูลนิธิส่งเสริมจริยรรมปัตตานี FM 97.25 MHz. หรือที่เขาเรียกกันว่า Risalah Radio จัดรายการผ่อนคลายยามบ่าย รายการอนาชีด ทุกวันจันทร์และวันพฤหัสบดี เวลา 14.30 - 16.00 น. และรายการคุยสบายๆยามบ่าย กับ อ.อนุกุล สนิทพันธ์ ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.00 - 18.00 น. ใช้นามนักจัดรายการว่า DJ Peedam

Check Also

ไอติม (พริษฐ์ วัชรสินธุ) ประกาศยุติบทบาท ลาออกประชาธิปัตย์ ลั่นไม่สามารถเห็นด้วยได้!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เฟซบุ๊ก”พริษฐ์ วัชรสินธุ”หรือไอติม ได้โพสต์ข้อความว่า ณ วันนี้ เป็นที่ชัดเจนแล้ว ว่าพรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็น นายกรัฐมนตรี ผมเชื่อว่ามีทั้งคนที่เสียใจและดีใจกับผลลัพธ์นี้ เพราะการตัดสินใจของพรรค ส่งผลกระทบต่อทิศทางของประเทศ ในฐานะอดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ผมขอแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่ผมได้พูดไว้กับประชาชนตลอดชีวิตทางการเมืองของผมที่ผ่านมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *